Lên đầu trang

TP.HCM đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách

Iforum.com.vn Theo Sở Công Thương TP.HCM, đến thời điểm hiện nay, tình hình thị trường, cung cầu các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn vẫn tương đối tốt, giá cả hàng hóa không có biến động lớn.

Ngày 31/5, Theo thông tin từ Bộ Công Thương, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh thành phố, trong đó có TP.HCM chủ động xây dựng các phương án ứng phó để sẵn sàng cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường, bảo đảm an sinh xã hội theo các cấp độ diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

​Bên cạnh đó, Bộ Công Thương (Vụ Thị trường trong nước) cũng thường xuyên phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM, theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu, giá cả các hàng hóa thiết yếu trên địa bàn để kịp thời có phương án xử lý các bất ổn của thị trường khi cần thiết.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương với phương châm 4 tại chỗ, 3 sẵn sàng, Sở Công Thương TP.HCM đã xây dựng Kế hoạch bảo đảm cân đối cung-cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tình hình thị trường, cung cầu các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TP.HCM vẫn tương đối tốt, giá cả hàng hóa không có biến động lớn.

Bên cạnh đó, trong Kế hoạch triển khai Chương trình bình ổn thị trường năm 2021(ban hành tại Quyết định số 1107/QĐ-UBND ngày 1/4/2021 của UBND TP.HCM), Sở Công Thương cũng đã tham mưu cho UBND thành phố xây dựng phương án bình ổn thị trường kết hợp với thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp dịch bệnh Covid-19 nhằm chủ động bình ổn thị trường kể cả khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên cả nước và trên địa bàn.

Trên cơ sở các kế hoạch đã xây dựng và chuẩn bị, với diễn biến dịch bệnh đang diễn ra trên địa bàn TP.HCM hiện nay vẫn nằm trong kế hoạch và khả năng cung ứng của hệ thống phân phối của thành phố.

Theo báo cáo của Sở Công Thương TP.HCM, đến thời điểm hiện nay, tình hình thị trường, cung cầu các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố vẫn tương đối tốt, giá cả hàng hóa không có biến động lớn. Tại một số khu vực chuẩn bị thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, nhu cầu mua hàng có tăng mạnh nhưng nguồn cung của các doanh nghiệp phân phối vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Đồng thời Sở Công Thương cũng khuyến cáo và thông tin đến người dân hệ thống phân phối hàng hóa vẫn hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng các hàng hóa thiết yếu, người dân không nên mua hàng tích trữ, tập trung đông người gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hiện Bộ Công Thương (Vụ Thị trường trong nước) vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương TP.HCM để bảo đảm điều phối cung ứng hàng hóa thiết yếu cho thị trường, xử lý các khó khăn trong lưu chuyển hàng hóa kịp thời nhằm không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

ĐAN LÊ PHẠM
Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan

Tải ứng dụng Iforum
Chức năng đang hoàn thiện
Tải ứng dụng Iforum International
Chức năng đang hoàn thiện