Lên đầu trang

Tờ rơi Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho vay tín chấp là giả mạo

Iforum.com.vn Tại TP.HCM và một số tỉnh xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Điều này đã khiến nhiều người hoang mang, vì một đơn vị tầm cỡ quốc gia như EVN lại đi cho vay tín chấp?

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Điều này đã khiến nhiều người hoang mang, vì một đơn vị tầm cỡ quốc gia như EVN lại đi cho vay tín chấp?

Phản hồi về việc này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào khi xuất hiện những tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Thông tin vừa được EVN phát đi khi cho hay trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của tập đoàn này.

Tờ rơi giả mạo thông tin, quảng cáo in logo và thương hiệu EVN lừa đảo người dân.

Theo đó, EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là "Ngân hàng Điện lực Việt Nam".

Doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong ngành điện lực cũng thông tin thêm là thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo.

Vì vậy, EVN khuyến cáo người dân cần đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng trước những thông tin từ các tờ rơi không rõ căn cứ, nguồn gốc.

MINH QUANG
Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan

Tải ứng dụng Iforum
Chức năng đang hoàn thiện
Tải ứng dụng Iforum International
Chức năng đang hoàn thiện