Lên đầu trang

Người mua nhà lại bức xúc vì mua căn hộ Sunshine Group

Iforum.com.vn Hơn 2 năm nhưng không được ký hợp đồng mua bán khách hàng tại dự án Sunshine City Sài Gòn mòn mỏi chờ đợi nhiều tháng liền vẫn chưa nhận lại khoản tiền đảm bảo đã đóng cho chủ đầu tư.
Mới đây, một khách hàng tên V.T.V.N đã chia sẻ câu chuyện về việc khó đòi lại khoản tiền đã thanh lý “Hợp đồng dịch vụ và đảm bảo mua bán căn hộ” tại dự án Khu nhà ở phường Tân Phú (tên thương mại là Sunshine City Sài Gòn), do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine Sài Gòn làm chủ đầu tư.
 
Khách hàng này cho biết, năm 2019, người này ký “Hợp đồng bảo đảm” để mua hai căn hộ tại dự án Sunshine City Sài Gòn. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine Sài Gòn đã không thực hiện đúng như trên hợp đồng dịch vụ đảm bảo về việc ký "Hợp đồng mua bán" vì vậy khách hàng đã đề nghị ký hợp đồng thanh lý.
 
Cũng theo khách hàng, bên phía công ty Sunshine liên tục hứa hẹn về thời gian ký Hợp đồng mua bán nhưng rồi lại thất hẹn. Tôi không thể chờ đợi thêm vì đã trễ tới 6 tháng theo cam kết hợp đồng. Cũng vì quá cần khoản tiền trên, nên tôi quyết định thanh lý để đòi lại tiền gốc và tiền phạt như được hứa là 6% trên số tiền đảm bảo đã đóng. Thế nhưng, họ tiếp tục hứa hẹn rồi lùi từ tháng này qua tháng khác. Hiện tôi được biết có ít nhất là 50 khách hàng rơi vào tình cảnh như tôi”, vị khách cho hay.
 
Dự án Sunshine City Sài Gòn có tất cả 9 tòa tháp, nhưng mới chỉ có 1 tòa tháp duy nhất là S1 đã bàn giao cho khách. Riêng tòa tháp S7 mà vị khách tên N. đặt mua hiện vẫn chưa có giấy phép xây dựng, chưa thể ký kết “hợp đồng mua bán” dù đã mua từ năm 2019. Sau nhiều lần hứa hẹn sẽ sớm ký hợp đồng mua bán từ phía chủ đầu tư Sunshine khách hàng vẫn mòn mỏi chờ đợi. Đến tháng 3/2021, vị khách hàng mới được Công ty Sunshine ký thanh lý hợp đồng.
 
Khách hàng còn chia sẻ, ngoài khoản tiền gốc phải hoàn lại cho khách hàng, phía Sunshine Group phải bồi thường thêm một khoản tiền vi phạm gần 64 triệu đồng (tương đương với 6% số tiền đảm bảo mà khách hàng đã thanh toán). Trong nội dung biên bản thanh lý có ghi cụ thể từ 45 ngày sau ngày ký biên bản thanh lý, chủ đầu tư sẽ hoàn về 50% số tiền mà khách hàng đã thanh toán. Từ 45 ngày tiếp theo chủ đầu tư sẽ hoàn 50% số tiền còn lại. Biên bản thanh lý có đầy đủ chứ ký của 2 bên, đóng mộc đỏ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine Sài Gòn.
 
Tuy nhiên, đến trước thời gian hoàn tiền 2 ngày, đợt đầu vào ngày 13/05/2021, đợt 2 là ngày 27/6/2021 khách hàng tên N. nhận được thông báo email từ bộ phận chăm sóc khách hàng của Sunshine Group xin dời ngày thanh toán lại 30 ngày do dịch Covid 19 kéo dài. Đến ngày 18/06/2021 khách mới nhận được thanh toán 70% từ một căn. "Tôi gọi điện lên bộ phận chăm sóc khách hàng họ bảo chỉ hoàn trả 1 căn S7-2903 còn S7-2702 còn lại qua tháng 7 mới sắp xếp thanh toán. Đợt 2 qua tháng 8 họ mới giải quyết. Vậy hợp đồng họ lập ra chỉ áp dụng khi khách hàng vi phạm còn với họ thì không là gì, thật đáng buồn". Mặc dù đã rất kiên nhẫn và chỉ mong lấy lại tiền nhưng tôi không thể im lặng thêm nữa. Họ hẹn kéo dài nhiều tháng. Tôi tiếp tục gọi lên thì nhân viên còn bảo là “sếp em đưa chỉ thị xuống như vậy, chị có gặp sếp em cũng vậy thôi’, vị khách hàng bức xúc.
 
Cũng theo vị khách, trên thực tế khi giao dịch khách hàng được hứa hẹn rất nhiều nên mới quyết định mua căn hộ. Thế nhưng, khi chủ đầu tư vi phạm hợp đồng, thì việc đòi lại tiền lại rất cam go.
 
Được biết, dự án Sunshine City Sài Gòn được mở bán vào đầu năm 2019, là dự án đầu tiên của Sunshine Group tại thị trường bất động sản phía Nam. Với những thông tin quảng cáo hoa mỹ như thiết kế tiêu chuẩn cao cấp, kiến tạo lối sống mới cùng tổ hợp tiện ích hạng sang, dự án thu hút đông đảo khách hàng quan tâm và đặt mua.
 
Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều khách hàng, sau khi ký hợp đồng mua bán căn hộ, Sunshine Group đã nhiều lần vi phạm các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt, khi khách hàng ký biên bản thanh lý thì phía công ty lại “chây ì” thực hiện nghĩa vụ hoàn tiền. Ngoài ra, nhiều khách hàng khác cũng chia sẻ, không chỉ dự án Sunshine Sài Gòn mà nhiều dự án khác trên địa bàn TP.HCM cũng gặp tình cảnh như trên. Điều này khiến nhiều người hoài nghi về năng lực tài chính của chủ đầu tư này sau hàng loạt dự án được triển khai cùng lúc.
Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan

Tải ứng dụng Iforum
Chức năng đang hoàn thiện
Tải ứng dụng Iforum International
Chức năng đang hoàn thiện