Lên đầu trang

Đưa tàu bay lớn nhất Việt Nam chuyên chở 300 y bác sĩ vào TP HCM

Iforum.com.vn Để chống dịch Covid-19, 300 y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã đến TP.HCM để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Ngày 5/8, 300 y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã có mặt tại Tp HCM tham gia chống dịch. Vietnam Airlines bố trí gấp tàu bay lớn nhất Việt Nam hiện nay (Boeing 787-10) để chở y bác sĩ. Chuyến bay mang số hiệu VN213, hạ cánh an toàn ở Tân Sơn Nhất lúc 15h00 chiều nay.

Lực lượng tinh nhuệ gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế thuộc nhiều khoa của bệnh viện Việt Đức như Khám bệnh, Xét nghiệm huyết học, Chẩn đoán hình ảnh, Hồi sức tích cực…Các y bác sĩ sẽ tham gia vận hành Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19, phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Đoàn mang theo hành lý, trang thiết bị y tế với tổng khối lượng hơn 10 tấn. Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển số trang bị này. Hãng cũng hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển với các hành khách y bác sĩ.

Các y, bác sĩ từ Bệnh viện Việt Đức vào TP.HCM chống dịch.

Trong hoàn cảnh giao thông bị hạn chế vì đại dịch, hàng không Quốc gia tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong công tác logistic đưa lực lượng y tế vào miền nam. Kể từ khi Covid-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho công tác chống dịch thông qua miễn phí hoặc hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển y bác sĩ và hàng hóa y tế như vắc xin, vật tư tiêm chủng, trang phục bảo hộ...

Tính đến nay, hơn 3.000 y bác sĩ và hơn 140 tấn hàng hóa y tế đã vượt hàng nghìn cây số trên các chuyến bay của hàng không Quốc gia để “chia lửa” với các vùng dịch.

GIA LINH
Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan

Tải ứng dụng Iforum
Chức năng đang hoàn thiện
Tải ứng dụng Iforum International
Chức năng đang hoàn thiện