Lên đầu trang

ĐH Văn Hiến đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 2 chương trình đào tạo

Iforum.com.vn Việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 2 chương trình đào tạo chính quy trình độ ĐH ngành Công nghệ thông tin và Quản trị khách sạn cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của Trường ĐH Văn Hiến trong việc nâng cao chất lượng toàn diện.

Theo đó, Trường ĐH Văn Hiến được tự chủ mở hoặc liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ 2 ngành trên.

 Để được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng (KĐCL) này, chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Công nghệ thông tin và Quản trị khách sạn được đánh giá theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT. Dự kiến, thời gian tới nhà trường tiếp tục đăng ký kiểm định CTĐT ngành Ngôn ngữ Anh, Tâm lý học, Quản trị kinh doanh và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Kiểm định chất lượng để phát triển bền vững

Hiểu được vai trò, giá trị của việc KĐCL giáo dục, Trường ĐH Văn Hiến luôn nỗ lực xây dựng và chú trọng tới công tác bảo đảm chất lượng, KĐCL thông qua công tác đánh giá ngoài, đánh giá nội bộ đồng cấp và tự đánh giá chất lượng đơn vị, đánh giá CTĐT một cách bài bản theo các tiêu chuẩn, tiêu chí thuộc bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT và Mạng lưới bảo đảm chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA).

Trải qua một thời gian thực hiện KĐCL CTĐT, ngày 5.4, tại khách sạn Tân Sơn Nhất, Trường ĐH Văn Hiến tổ chức “Lễ công bố Quyết định và trao giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 2 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin và ngành Quản trị khách sạn”.

Trường ĐH Văn Hiến đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 2 chương trình đào tạo

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng và Đoàn chuyên gia đã đánh giá cao các điểm mạnh của 2 CTĐT của Trường ĐH Văn Hiến về chuẩn đầu ra, CTĐT, nghiên cứu khoa học, các hoạt động phục vụ cộng đồng, và đặc biệt là các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ sinh viên (SV), tỉ lệ SV có việc làm sau khi tốt nghiệp của trường. Theo kết quả thống kê, có khoảng 90% SV tốt nghiệp 2 ngành học này của Trường ĐH Văn Hiến có việc làm đúng chuyên môn đào tạo. Hằng năm, số thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển đối với 2 ngành này cũng rất cao, khoảng 300 SV đăng ký theo học ngành Quản trị khách sạn và 200 SV đăng ký học ngành Công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết: “Theo tinh thần đổi mới trong giáo dục và việc nâng cao tính tự chủ, trách nhiệm giải trình trong các cơ sở giáo dục đại học, thì công tác KĐCL rất quan trọng. Việc đạt Chứng nhận KĐCL giáo dục đã khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐH Văn Hiến, góp phần cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường ĐH Văn Hiến nhận Giấy chứng nhận ngành Quản trị khách sạn

Trường ĐH Văn Hiến đã đề ra triết lý giáo dục, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi rất rõ ràng và đây chính là “kim chỉ nam” để nhà trường tiếp tục phấn đấu, khẳng định chất lượng đào tạo và dần tiến tới việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường đại học”.

PGS-TS Nguyễn Quang Giao - Phó giám đốc, Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng chia sẻ: “Ngoài việc đạt chuẩn KĐCL cơ sở giáo dục và CTĐT theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Văn Hiến cũng là thành viên liên kết của Mạng lưới bảo đảm chất lượng các trường đại học ASEAN, khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của trường ngày càng tiệm cận chuẩn khu vực và quốc tế. Với triết lý giáo dục “Thành nhân trước thành danh”, tôi tin rằng nhà trường sẽ có sự phát triển vượt bậc, liên tục cải tiến để đạt được những tầm cao mới”.

Sinh viên thừa hưởng nhiều lợi ích

Trong nhiều năm qua, một trong những điểm giúp Trường ĐH Văn Hiến giải quyết bài toán việc làm cho SV là mục tiêu đào tạo ứng dụng, hợp tác chặt chẽ với hơn 200 doanh nghiệp.

Tháng 3.2020 Trường ĐH Văn Hiến vinh dự nhận được Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (kiểm định trường) theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.

Tháng 7.2021, Trường ĐH Văn Hiến dự kiến đưa Campus tại khu Nam Sài Gòn với tổng diện tích 60.000m² vào hoạt động. Cơ sở đào tạo này sẽ mang đến môi trường học tập hiện đại, khơi dậy tối đa sự sáng tạo cho SV. Ngoài giờ học, SV còn có thể rèn luyện thể lực tại Khu liên hiệp thể thao với 6 sân bóng chuẩn quốc tế hiện đã đi vào hoạt động trong tháng 12.2020 cùng nhiều sân chơi khác đang dần hoàn thiện.

Thông tin về Đại học Văn Hiến

Năm 2021, Trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh 30 ngành đào tạo với 5 phương thức xét tuyển.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online tại đây https://ts.vhu.edu.vn/ hoặc liên hệ tổng đài 18001568

SỸ TÙNG
Ý kiến bạn đọc
Tải ứng dụng Iforum
Chức năng đang hoàn thiện
Tải ứng dụng Iforum International
Chức năng đang hoàn thiện