Lên đầu trang

Ai sẽ mua chung cư giá 700 triệu đồng/m2?

Iforum.com.vn Những ngày qua thông tin về chung cư có đơn giá từ 700 triệu đồng/m2 đã khiến cộng đồng Bất động sản xôn xao, và nhiều người đặt câu hỏi, ai sẽ được mua chung cư này?

Thông tin sắp mở bán căn hộ giữa Sài Gòn giá chỉ từ 700 triệu đồng/m2 được rất nhiều quan tâm, và háo hức được quyền mua chung cư này, nên nhiều người đặt câu hỏi, ai sẽ mua được chung cư này, và các CEO, chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản đã chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Dịch vụ Bất động sản Nhà ở Colliers Việt Nam cho rằng, đối tượng chính của phân khúc BĐS này là giới siêu giàu, có tổng giá trị tài sản trên 30 triệu USD. Từ đó, giá trị căn hộ chỉ chiếm từ khoảng 10% tổng tài sản và không ảnh hưởng nhiều đến việc quản lý dòng tiền trong các hoạt động kinh doanh.

Trong khi đó, thu nhập trung bình của người Việt chỉ từ 8.000 - 10.000 USD/năm (tính theo sức mua tương đương). Với mức thu nhập này, loại hình căn hộ siêu cao cấp vượt xa khả năng chi trả của đại đa số người Việt. Căn hộ siêu sang này không chỉ dành riêng cho giới siêu giàu mà còn thu hút được nhóm đối tượng thuộc top trên của giới nhà giàu Việt Nam.

Căn hộ siêu sang không chỉ dành riêng cho giới siêu giàu mà còn thu hút được nhóm đối tượng thuộc top trên của giới nhà giàu Việt Nam.

Với mức giá 700 – 5800 triệu/m2, căn hộ 50 – 78 m2 dao động trong khoảng 40 – 60 tỷ đồng. Thực tế, thị trường có không ít căn hộ có diện tích rộng hơn, nằm trong tầm giá này nhưng thuộc nhóm dự án phân khúc thấp hơn. Khách mua ở hoàn toàn có thể chọn diện tích ở nhỏ hơn, phù hợp với nhu cầu thực để đổi lấy môi trường sống thượng lưu theo tiêu chuẩn 5 sao.

Ngoài ra, các dự án siêu cao cấp này cũng sẽ rất thu hút nhóm chuyên gia và doanh nhân nước ngoài là những người có thu nhập cao, làm việc tại TP.HCM và khu vực lân cận.

Bên cạnh người mua có nhu cầu ở thực, căn hộ hạng sang này còn thu hút giới đầu tư mua để kinh doanh officetel. Việc họ đầu tư vào căn hộ rồi cho thuê ngắn hạn cũng hoàn toàn khả thi. Để đồng bộ với tốc độ phát triển của TP HCM, nhu cầu về nhân sự cấp cao cũng rất lớn kéo theo nhu cầu về nhà ở cao cấp cũng tăng theo.

Không chỉ tọa lạc tại các con đường huyết mạch thuộc khu trung tâm của quận 1 – nơi có hạ tầng gần như hoàn hảo về mọi mặt, các dự án thuộc phân khúc siêu cao cấp này còn giáp sông, nằm ngay cạnh các công trình mang tính biểu tượng của TP HCM như Nhà hát Thành phố, chợ Bến Thành – là trung tâm của hệ thống metro đang triển khai xây dựng. Khu vực này còn đầy đủ các tiện ích xã hội như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện... Do đó, BĐS nơi đây sẽ luôn có giá trị cao và không ngừng tăng trưởng cùng tốc độ phát triển của TP HCM.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hồng Yến đánh giá thương hiệu danh tiếng của chủ đầu tư và các đối tác đảm bảo được đẳng cấp sang trọng cho căn hộ, mang lại chất lượng sống chuẩn 5 sao của dự án. Kiến trúc độc đáo, sáng tạo và sau khi hoàn thiện, các dự án được kỳ vọng có thể trở thành một trong các công trình biểu tượng của TP HCM giống như Bitexco Financial Tower và Landmark 81. Những căn hộ này còn được áp dụng công nghệ quản lý hiện đại và hoàn thiện nội thất từ những thương hiệu lớn.

Đại diện Colliers Việt Nam phán đoán loại hình căn hộ hạng sang có thể trở thành một xu hướng mới. Do tốc độ phát triển của TP HCM và Việt Nam tương đối nhanh nên việc mở rộng hạ tầng sẽ tạo thêm quỹ đất có vị trí đắc địa cho các dự án loại này. Ngoài ra, kinh tế Việt Nam đi lên cũng kéo theo số lượng người giàu tăng lên. Từ đó, nhu cầu nhà ở cao cấp và siêu cao cấp cũng tăng theo.

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển DKRA Việt Nam cho biết trong quý đầu năm 2021, căn hộ hạng sang tại TP HCM gia tăng đáng kể, chiếm 29% nguồn cung toàn thị trường. Các quý trước, loại căn hộ này có thể không có hoặc chiếm tỷ lệ rất nhỏ từ 1 - 2% trong cơ cấu thị trường.

Đại diện DKRA dự đoán nguồn cung phân khúc này sẽ tiếp tục tăng trong quý II và có thể mức giá sẽ lập kỷ lục lên đến 20.000 - 30.000 USD/m2 (480 - 700 triệu đồng/m2), chủ yếu tập trung ở quận 1.

JUN NGUYEN
Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan

Tải ứng dụng Iforum
Chức năng đang hoàn thiện
Tải ứng dụng Iforum International
Chức năng đang hoàn thiện